บทความ

Articles

ฉีดไขมัน บวมนานไหม บวมกี่วัน?

ฉีดไขมัน บวมนานไหม บวมกี่วัน?

" การฉีดไขมัน หรือเติมไขมัน นั้นจะมีระยะเวลาบวมช้ำ แล้วแต่บุคคล กับหลายปัจจัย เช่น การเป็นคนเนื้อบางช้ำง่าย การดูแลร่างกาย พักผ่อนเพียงพอไหม กินวิตตามินอาหารเสริมก่อนมาทำหรือป่าว แต่ส่วนใหญ่ จะบวมช้ำ 1 สัปดาห์ และเข้าที่ภายใน 1...

เสริมจมูกแบบ Open กับแบบ Closeธรรมดาแตกต่างกันอย่างไร?

เสริมจมูกแบบ Open กับแบบ Closeธรรมดาแตกต่างกันอย่างไร?

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า จะเลือกเสริมจมูก แก้จมูก เทคนิคแบบไหนดีที่จะเหมาะกับตัวเรา? Open กับ Close ต่างกันอย่างไร ? แบบปรับโครงสร้าง (Nose Reconstruction) เหมาะสำหรับผู้ที่มีจมูกค่อนข้างเล็ก ไม่จำเป็นต้องทุบจมูก ก็เรียวโด่งขึ้นได้...

ความเพียรสร้างความเชี่ยวชาญ นพ.ปิยพล พัฒนครู

ความเพียรสร้างความเชี่ยวชาญ นพ.ปิยพล พัฒนครู

โดย...โยธิน อยู่จงดี ภาพ วีรวงศ์ วงศ์ปรีดี“ผมใช้เวลาเรียนแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมทั้งหมด 13 ปีเต็มอย่างต่อเนื่อง ถามว่านานไหม บอกเลยว่านาน กว่าจะได้แพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางต้องใช้เวลาพอสมควร แต่สำหรับผมแล้วผมคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะลงทุนแก่การศึกษาให้รู้อย่างลึกซึ้ง...

รีวิวแชร์ประสบการณ์

รีวิวจากคุณหนูดี

     สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวการแก้จมูกับคุณหมอต้นPmed Clinic ค่ะ
ขอพูดหน่อยคือ ก่อนจะแก้จมูกมีปัญหาปลายจมูกบางมากๆๆ เห็นซิลิโคนขาวๆตรงปลายเป็นคลื่นๆ จมูกเป็นแท่งไม่ละมุน 😱
แต่หลังได้แก้จมูกกับหมอต้นไป คือ จบทุกปัญหาเลยค่ะ อันนี้ไม่ได้อวย จมูกสวยละมุนได้ตามที่ต้องการเลยค่ะคือตอนนี้ชอบมาก 😍 มีแต่คนชมว่าสวยขึ้น แนะนำที่นี่เลยค่ะ มาดูรูปรีวิวข้างล่างได้เลยคับ 

ขอบคุณรีวิวจากคุณหนูดีด้วยนะคะ👨‍⚕️

อ่านต่อและดูรูปเพิ่มเติมได้ คลิกเลย🧐

รีวิวจากคุณตุ๊กตา

            สวัสดีค๊าา วันนี้จะมารีวิวทำแก้จมูกกับหมอต้น แบบOpen ผ่านไป2ปีจ้า 
แนะนำตัวก่อนชื่อตุ๊กตานะคะ ตอนแรกตุ๊กตาเป็นคนที่ทำจมูกมาแล้วหลายครั้ง ประมาณ4ครั้งได้ เคยทำแบบ Openมาด้วย ทำมาอันแรกๆชอบนะเสริมแบบซิลิโคนสมัยก่อนมันก็บางมากกก ทรงแหลมๆ เลยต้องแก้เรื่อยๆ แต่ครั้งล่าสุดครั้งที่4ตุ๊กตาเจอปัญหาจมูกใหญ่เกินไป และ รูจมูกไม่เท่ากัน
เพื่อนๆหลายคนก็แนะนำให้ทำที่ Pmed เพราะตุ๊กตาทำ พริตตี้ MC เพื่อนๆที่สวยๆก็ทำที่นี่กันเยอะ เพราะศึกษาหาข้อมูลมาก่อนด้วย เชื่อใจคุณหมอ ตั้งใจมาทำที่นี่อยู่แล้ว

          หลังจากที่ทำแล้วก็ไม่เจ็บนะคะ เพราะเป็นการดมยาสลบ ไม่เขียวเลย แต่ตึงๆ อยู่2 วัน …….คนรอบข้างบอกว่าเข้ากับหน้ามาก ธรรมชาติ มั่นใจขึ้น ถ่ายรูปได้ทกุมุม แต่งหน้าก็ง่ายขึ้น และก็มีคนมาทำตามเยอะเลยตอนนี้… เข้าปีที่2 ละคะ ยังสวยเหมือนเดิม รู้สึก เข้าที่ละสวยกว่าเดิมด้วย รู้จักคลินิกนี้มานาน คุณหมอก็ชื่อเสียงดีมาตลอด และก็ยิ่งพอได้คุยกับคุณหมอต้น ยิ่งทำให้มั่นใจยิ่งขึ่นดูแลดีมาก คะ
อันนี้ปประสบการณ์จากตัวเรา ตอนนี้แก้แบบOpen มาก็2ปีละ สวยที่สุดเท่าที่เคยทำมาละ อาจจะมีกระตุกนิดนึงแต่รวมๆเราถือว่าโอเคเลยแหละ👌

ขอบคุณรีวิวจากคุณตุ๊กตาด้วยนะคะ👨‍⚕️

รีวิวจากคุณเหมียว

 สวัสดีค่ะ ชื่อเหมียวนะค้า วันนี้จะมารีวิวทั้งการทำจมูกโอเพ่นและเติมไขมันกับคุณหมอต้นพีเมด
           ปัญหาก่อนที่เหมียวจะแก้จมูก จมูกเบี้ยว​ รูจมูกไม่เท่ากัน​ปลายจมูกฟีบ ทรงแข็งดูไม่ละมุน ก็เลยคิดจะแก้ หาหลายที่ ก็ไปเจอกับพีเมดเลยลองปรึกษากับคุณหมอต้นดู หลังจากปรึกษาคิดว่าคุณหมอแก้ ปัญหา​ที่​เรากังวลได้ และเห็นรีวิวลูกค้าหลายคน เคสสวยๆก็เยอะมาก😍
         หลังทำเสร็จ การพักฟื้นนานเฉพาะฉีดไขมัน​ จมูกก็ไม่นานประมาณ14วันก็สวยออกไปเที่ยวได้แล้ว
         หลังเข้าที่คนรอบข้างทักว่าปัญหาเบี้ยวดีขึ้นเยอะมาก​ รู้สึกมั่นใจมากขึ้น😎 สำหรับคนที่อยากแก้จมูกแนะนำคุณหมอต้นที่พีเมดคลินิก​ คุณหมอให้คำปรึกษาที่ตรงจุดและไม่มีค่าใช้จ่าย​ส่วนตัวมาปรึกษาที่พีเมด2รอบ​กว่าจะตัดสินใจแก้ที่นี่ รีวิวจริงไม่จกตาจ้า✨

ขอบคุณรีวิวจากคุณเหมียวด้วยนะคะ👨‍⚕️

อ่านต่อและดูรูปเพิ่มเติมได้ คลิกเลย

รีวิวจากคุณหญิง

            สวัสดีค่า ชื่อหญิง ธิดานะคะ วันนี้จะมารีวิวการเสริมจมูกครั้งแรกของหญิงที่Pmed หญิงเป็นคนที่ปกติจมูกตรงสันมีฮัมพ์ สันโก่ง ปลายงุ้มและกลม ยังไม่เป็ะเท่าไร หน้าก็เลยดูไม่ค่อยมีมิติ และต้องยิ่งถ่ายงานด้วย ยิ่งเห็นชัดมาก
           หญิงเลยลองหาที่ทำจมูก และเข้าไปเจอดู IG Pmed Clinic จมูกคนที่ทำสวยมากหลายเคส ตรงกับแนวทางของเรา และมั่นใจในฝีมือของคุณหมอว่าต้องมีความปลอดภัย สามารถเสริมสร้างความมั่นใจได้

           หลังจากที่ทำ รู้สึกว่าสวยขึ้น มีความมั่นใจ ถ่ายรูปได้มั่นใจหน้าดูมีมิติ และคนก็ทักหลายคน ชอบมากจริงๆเลยค่าา
สำหรับใครที่สนใจทำจมูก ที่มีทั้งความมั่นใจขึ้น ปลอดภัย และสวยงาม หญิงแนะนำเลยค่ะไม่ผิดหวังจริงๆ

ขอบคุณรีวิวจากคุณหญิงด้วยนะคะ👨‍⚕️

รีวิวจากคุณพลอย

       สวัสดีค่าาา วันนี้พลอยจะมาแชร์ประสบการณ์การเสริมจมูกครั้งแรกในชีวิตที่Pmed Clinic กับหมอต้นค่ะ
       ก่อนอื่นเลยแต่ก่อนพลอยเป็นคนมีจมูกทรงชมพู่ มีฮัมพ์ รูสึกเวลาถ่ายรูปหน้าเวลายิ้มจมูกจะบานนน ทำให้ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าถ่ายรูป
เลยลองหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตว่าทรงจมูกแบบพลอยควรจะเสริมแบบไหน ไปดูหลายๆเว็บคนส่วนใหญ่แนะนำให้ทำแบบopen พลอยเลยหาข้อมูลว่ามีที่ไหนทำแบบopenบ้าง แล้วก็มาเจอคนรีวิวPmed Clinic ใน youtube รู้สึกชอบทรงมากๆ เลยเข้าไปดูfacebookของทางคลินิกตามดูรีวิว สุดท้ายก็ตัดสินใจในการทำที่Pmed Clinicค่ะ
       หลังจากทำวันแรกก็ไม่มีรอยบวมช้ำเลยค่ะ คุณหมอมือเบามากๆ ช่วงแรกๆก็นอนหมอนสูง ทำความสะอาดจมูกและกินยาตามหมอสั่งค่ะ พักผ่อนเยอะ
      หลังทำผ่านไป 14 วัน ทุกคนชมว่าสวยหมดเลยค่ะ บอกว่าเข้ากับหน้าพลอยมากๆ รู้สึกตัวเองมีความมั่นใจขึ้นมากๆเลยค่ะ ชอบมากๆเลยค่ะประทับใจมากๆ รู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นค่ะ
        ตอนนี้ก็ผ่านไป2เดือน จมูกค่อยๆยุบสวยมากๆเลยค่ะ ชอบมากกค่า
ตามดูรีวิวมาประมาณ1ปี รู้สึกว่าคุณหมอทำทุกเคสได้สวยมากๆ มั่นใจในฝีมือคุณหมอพอมาเจอกับตัวเลยเข้าใจว่าเราก็สวยแบบเคสของหมอต้นใน IG ได้ค้าา><

ขอบคุณรีวิวจากคุณพลอยด้วยนะคะ👨‍⚕️

รีวิวจากคุณออม

          ก่อนจะตัดสินใจแก้จมูกเก่าที่เราทำมา6ปี ปัญหาคือโด่งมาก สันจมูกบางมากและปลายจมูกบางมาก เสี่ยงทะลุ เพราะครั้งแรกที่ทำขอให้คุณหมอทำโด่งสุดเท่าที่ทำได้เลย รอบนี้เลยอยากทำแบบธรรมชาติจะได้ไม่เสี่ยงที่จะทะลุอีก😤
หลังจากรู้ตัวแล้วว่าต้องแก้จมูก ก็ทำการบ้านลิสต์คลินิคที่สนใจมาเยอะมากๆ🧐 และพบคุณหมอทุกท่าน พร้อมถามวิธีการแก้ไขสไตล์คุณหมอแต่ละที่ จนต้องทำตารางตัดสินใจ วัดเป็นข้อๆกันเลย … สุดท้ายเราตัดสินใจเลือกที่จะแก้กับคุณหมอต้น Pmed clinic😤

มาดูข้อที่เราเลือกที่ Pmed กัน😎
🔥1.ใช้ซิลิโคน ไม่ใส่กรอเทกซ์ : เรากลัวกรอเทกซ์ หากมีปัญหากลัวแก้ยาก เสียตังเยอะ อีกอย่างหาข้อมูลมาว่า ซิลิโคนสามารถอยู่กับเราได้ตลอดชีวิต ถ้าไม่ทะลุ ไม่เบี้ยวนะ
🔥2.การแก้ครั้งนี้ใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู รองปลายจมูกอย่างเดียว (+เทคนิคยืดผนังกั้นจมูกของหมอต้น): มีหลายที่ เสนอให้เราใช้กระดูกซี่โครง,กระดูกก้นกบ เพิ่มด้วยอ่ะ เรากลัวเจ็บหลายที่ และกลัวว่าจะต้องดูแลแผลหลายจุด
🔥3.ผลงานแก้จมูกแบบ open สวยทุกเคส ดูละมุนและเป็นผลงานคุณหมอต้นทั้งหมด ช่วยให้เราตัดสินใจง่ายขึ้น ว่าเราจะเจอคุณหมอท่านเดียวกันกับผลงานสวยๆที่โชว์
🔥4.คุณหมอต้นให้ความมั่นใจกับเรามากว่า แก้ได้ สบายมาก ชิวสุดๆ ทรงจะออกมาสวยและปลอดภัยอยู่ยาวๆแน่นอน
🔥5.ทำแผลฟรีทุกวันก่อนถอดเฝือก
🔥6.ราคาไม่ได้ถูกสุดในที่เราหามา แต่เราคิดว่ามันจะดีที่สุดสำหรับเรา เมื่อเทียบกับข้อ1-5 ที่กล่าวมา

      ✨และแล้วก็ถึงวันแก้จมูก ตื่นเต้นมากกลัวเจ็บเหมือนครั้งแรกที่ทำ … แต่ผลคือไม่รู้สึกอะไรเลย หลับสนิทไม่เจ็บเลย เริ่มเข้าห้องผ่าตัด 10 โมง ตื่นอีกทีเกือบบ่าย2 แต่วันแรก เลือดออกเยอะอยู่นะ แต่ไม่ปวดเลย เพราะกินยาที่คลินิคให้มา(เยอะมาก) กินสม่ำเสมอ และช้ำน้อยมากทั้งๆที่เราเป็นเคสแก้ น่าจะเป็นเพราะคุณหมอมือเบา 
ตอนนี้ชอบจมูกใหม่มากๆ😍 คนรอบจ้างบอกว่าหน้าเด็กลง หน้าเปลี่ยนดูทรงสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้น ตอนนี้ทำมา 5เดือนแล้ว ขอให้จมูกแท่งนี้อยู่กับเราตลอดชีวิตตามที่ตั้งใจด้วยเถิด ^^

รีวิวเพิ่ม IG เราเอง https://www.instagram.com/paaomii/?utm_medium=copy_link

ขอบคุณรีวิวจากคุณออมด้วยนะคะ👨‍⚕️

อ่านต่อและดูรูปเพิ่มเติมได้ คลิกเลย🧐

รีวิวจากคุณชุติมา

    🙏 สวัสดีค้าา จะมาเล่าประสบการณ์แก้จมูกแบบ open recons กับคุณหมอต้น พีเมดคลีนิคค้าาา 💕
💕 ก่อนอื่นเลยนะคะ เราเคยทำจมูกมาแล้ว 4 ปีค่ะ เนื้อบางมากกก คุณหมอก็ยอมรับเลยว่าบางจริงๆจ้า55 บางทีก็มีเจ็บจี๊ดๆ ตรงปลายนะคะ มันใกล้จะทุละแล้ว จิตตกมาก
        เราหาข้อมูลแต่ละที่นานมากค่ะ ยอมรับเลยหาเป็นเดือนๆ เลย หาทั้งในกลุ่มศัลยกรรมบ้าง คนรอบตัวบ้าง ในสังคมออนไลน์นี้เราคืบค้นมาเยอะมาก เราก็ทักไปปรึกษากับหลายที่นะคะ เคยไปปรึกษาที่คลีนิคหนึ่งด้วยค่ะ แต่เรารู้สึกไม่โอเค จนมาเจอการแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกแบบopen ค่ะ เราก็หาข้อมูลต่อว่ามีที่ไหนบ้าง คุณหมอท่านไหนที่เก่งและชำนาญด้านนี้บ้าง จนมีรุ่นพี่ที่ไปทำจมูกกับคุณหมอต้น พีเมดมา คือจมูกสวยละมุนนีมากเข้ากับใบหน้าจริงๆ คุณหมอต่อจบทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าเฉพาะทางเลยนะคะ
        จากนั้นเราก็นัดไปปรึกษาที่คลีนิค คุณหมอใจดีนะคะ อัธยาศัยดีมาก ใส่ใจคนไข้เป็นอย่างดีค่ะ บอกปัญหา😱
         พอมาถึงวันผ่าตัดนะคะ คุณหมอใช้ยาสลบนะคะ ไม่เจ็บเลยค้าา ไม่ต้องกลัวนะคะคุณหมอทั้งพี่ๆ พยาบาลพนักงานดูแลดีค่ะ มีใบรับรอบวิชาชีพทุกอย่างค่ะ พอทำเสร็จแล้วเราตื่นมาคือจะมึนนิดๆ นะคะ พอเปลี่ยนชุดเสร็จมีวิวแชร์ไปส่งที่รถด้วยนะคะ ใจดีมากๆ

🔺หลังทำวันแรกนะคะ ไม่เจ็บเลยจริงๆค่ะ ทางคลินิกจะมียาแก้ปวดแบบแรงให้นะคะ ยอมรับเลยค่ะ เรากินแค่เม็ดเดียว 😂
🔺 วันที่ 2 ค่ะ ไม่บวมไม่ช้ำเลย งง เด้อ😂 มีคนบอกว่าคุณหมอมือเบา แต่ไม่คิดว่าจะเบาได้ขนาดนี้5555
🔺 วันที่ 7 นะคะ ถอดเฝือกแล้วดีใจมาก เริ่มเห็นทรงจริงๆ แล้ว แต่ยังบวมๆตรงปลายอยู่นะคะ ต้องใช้เวลาค่ะ

🔥สรุปเลยนะคะ ครบ 1 เดือนเศษๆ ส่วนตัวชอบค่ะ คนรอบตัวก็ชมว่าสวยแล้วก็หน้าหวานกว่าเดิม ดีใจมากค่ะ ได้ทรงจมูกสวยถูกใจตามแบบที่ต้องการเป๊ะ คุณหมอใส่ใจทุกรายละเอียด พี่ๆพนักงานบริการดีมากค่ะ ส่วนตัวแนะนำที่นี้เลย คุณหมอต้น พีเมด คลีนิคค่า🙏💕

ขอบคุณรีวิวจากคุณชุติมาด้วยนะคะ👨‍⚕️

รีวิวจากคุณน้ำอ้อย

 

สวัสดีค่ะเราขื่อน้ำอ้อยนะคะ คือ เราเป็นคนจมูกบางเนื้อน้อยมากๆเลยค่ะ ไปแก้มาหลายที่มาก
ทำไป3รอบก็จมูกสั้นเชิดและเห็นขอบสิริโคน
หาหลายที่มากค่ะ แต่พอมาเห็นรีวิวของคุณหมอต้น คือทำแบบปลายไร้สิริโคน และเป็นแบบโอเพ่นรีคอน
คือคิดว่าครั้งนี้คือครั้งสุดท้ายแล้ว
ฉันต้องเลือกให้ดีที่สุดเลยตัดสินใจไปทำกับคุณหมอต้นค่ะ
หลังทำเสร็จคือแทบจะไม่บวมช้ำเลยค่ะ
ดีสุดๆคุณหมอมือเบามากค่ะ
คือเลิฟมากค่ะ ถูกใจสุดๆ จมูกปลายยาวขึ้น สันใหญ่ขึ้น คือเราไม่ชอบสันเล็กๆ เลยบอกคุณหมอว่าขอโด่งและสันใหญ่ ตอนนี้2เดือนแล้ว คือถ่ายรูปมุมไหนก็รอด ละมุนมาก ใครเห็นก็ถามว่าไปแก้ที่ไหนมาสวยมาก หน้าเปลี่ยนไปเลยค่ะ ตัดสินใจไม่ผิดเลยค่ะที่เลือกแก้จมูกกับคุณหมอต้น
ประทับใจสุดๆเลยค่ะ

และพี่ๆที่คลินิกคือน่ารักมากค่ะ เป็นกันเองมากพูดจาดี
ผิดกับที่เคยไปแก้ที่อื่นมาเยอะเลยค่ะ เจอแต่พนักงานแบบไม่สนใจเราเลย ดีใจจังเลยเลือกไม่ผิด

ขอบคุณรีวิวจากคุณน้ำอ้อยด้วยนะคะ👨‍⚕️